top of page
01.jpg

Hakio Gallery

Location:

Year:

Area:

Client:

Lead designer:

Architects:

Construction management:

Tran Cao Van, HCMC

2022

Nghiem Dinh Toan

Ha Huu Vuong, Tran Quang Loc, Dang Dong Trang, Ha Kim Nhuan

Hakio là đơn vị chuyên tổ chức các buổi triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tháng tháng tư, Hakio lên kế hoạch thực hiện một buổi triển lãm cá nhân và địa điểm là không gian triển lãm hiện có và khu đất kề bên mới được Hakio mua thêm nhằm mở rộng khu vực triển lãm. 
Hakio đến với me+ nhằm tìm kiếm một giải pháp thiết kế và thi công nhanh chóng trong hai tuần, cho khu đất mới đang trong quá trình tháo dỡ công trình cũ, và cải tạo một phần khu vực triển lãm hiện hữu. Dựa trên bối cảnh công trường đang diễn ra, me+ đề xuất việc phân loại các yếu tố quan trọng cần ưu tiên thực hiện và những yếu tố phụ có thể giữ lại từ hiện trạng cũ. Hệ mái che di dộng và sàn xi măng xoa được sơn màu là những yếu tố được ưu tiên làm mới. Các vách tường bao quanh được làm sạch và đắp vữa một phần tường; chân tường và đỉnh tường là những khu vực hầu như không tiếp xúc tới, nên được giữ nguyên hiện trạng đang tháo dỡ. Các thanh dầm đà được rà soát và kiểm tra chắc chắn về khả năng an toàn, sau đó được làm sạch và sơn trắng.
Cây cối cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lấp đầy không gian. Các nhóm cây xương rồng được đề xuất tạo dựng thành từng khóm lớn, bởi sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi nhanh trong môi trường đất mới là một trong những yếu tố quyết định trong bối cảnh thời gian gấp rút tạo dựng một không gian “mát mắt”.

02.jpg
03.jpg

Related 

AA (13).jpg
pc8.jpg
bottom of page