top of page

Blao Villa

Ngôi nhà đang trong tình trạng cải tạo dang dở suốt một thời gian dài. Các không gian sử dụng bị chia nhỏ, điều này làm cho ngôi nhà trở nên tù túng, mặc dù bên ngoài là một không gian rộng mát. Việc cải tạo dựa trên mong muốn của người con, mang đến một diện mạo mới cho ngôi nhà, như một món quà dành tặng cho mẹ của mình - người đã một mình tạo dựng nên ngôi nhà và trồng những hàng thông bao quanh khu đất – với mong muốn mẹ sẽ về đây nhiều hơn cùng mình.


Bảo Lộc, vùng đất được mệnh danh là Thủ phủ tơ lụa Việt Nam trong hơn 50 năm qua, và đây cũng là vật liệu quen thuộc, đối với công việc của cặp đôi gia chủ, một nhà thiết kế thời trang. Do đó, trên tổng thể khu vườn 6 ha, một “dải tơ” xuất hiện, chạy dọc theo các con đường mòn, bao bọc lấy hiện trạng; mở rộng ra, tạo thành những không gian mới, hoặc một cơ hội sử dụng mới. Ngoài những giá trị hiện trạng cần lưu giữ, các điểm trình diễn dọc bên bờ suối, tạo ra không gian để tổ chức các buổi trình diễn thời trang, giới thiệu các bộ sưu tập mới của chủ nhà, hoặc đơn giản là nơi gia chủ dành cho bạn bè trong trong giới nghệ thuật tổ chức các buổi triễn lãm cá nhân. Việc tạo ra những cơ hội trải nghiệm khác nhau trên khu vườn rộng lớn này, đem lại sự hiệu quả cho mảnh đất, khi được sử dụng được các yếu tố cảnh quan đặc trưng. Quay trở lại, ngôi nhà lúc này, sẽ chỉ là một nhân tô trong tổng thể phát triển đó, nó sẽ là một điểm khởi đầu, hoặc như một thể nghiệm với dấu ấn của hiện tại mạnh mẽ, tạo tiền đề cho những sự biến đổi to lớn hơn sau này.


The house was under construction for years. The space inside are divided into small rooms despite of 6 arces of land, which contributed to the impression of crampedness.


The son renovated the house to give it a fresh appearance as a present for his mother, who built this house all by herself and planted pine trees all around it in the hopes that her son would visit more frequently.


For the past 50 years, Bao Loc City has gained widespread recognition as Vietnam's silk capital. The client, a fashion designer, is also acquainted with silk. In order to potentially provide new opportunities for the use of this outdoor space, the concept is designed to execute a silk strip floating along the pathways at the periphery of the 6 ha of property. The performance areas next to springs can serve as runways, new collection showcases, or just a private gallery in addition to their current use. Then the house can be a starting point for the overall concept, or an experiment with a strong present imprint, creating a premise for future events. greater changes later.

bottom of page