top of page

Ninh Binh House

Với nhu cầu có một nơi để con cháu có thể tề tựu vào một dịp lễ tết, cũng như món quà dành tặng cho bố mẹ, chủ nhà mong muốn sở hữu một căn nhà rộng rãi, nhưng gần gũi và thân thiện.

Công trình nằm trên khuôn viên 700m2 này được cân nhắc thiết kế với khoảng sân trong rộng rãi, linh hoạt, nó vừa là hồ nước, vừa là sân vườn, những khi cần thiết nó lại trở thành một khoảng sân để mọi người tề tựu, vui chơi.

Do chỉ có nhu cầu sử dụng tầng trệt nên khối nhà trải ra toàn khu đất, vì vậy thiết kế đề xuất xoay khối công trình nhằm tạo ra được những khoảng sân vườn riêng lớn hơn ở các góc, đáp ứng được tính riêng tư và gần gũi thiên nhiên. Đồng thời vật liệu sử dụng cho công trình là vật liệu tự nhiên, sẵn có tại địa phương để phù hợp khí hậu, giảm thiểu được chi phí, tăng tính gần gũi với người sống thường nhật trong căn nhà là ông bà.


With the need to have a place for their children and grandchildren to gather on a holiday, as well as a gift for their parents, the owner wishes to own a spacious, but close and friendly house.

This building located on a 700m2 campus is designed with a spacious and flexible courtyard, it is both a lake and a garden, when necessary it becomes a courtyard for people to gather. , play.

Because there is only the need to use the ground floor, the block spreads out over the entire land, so the design proposes to rotate the building block to create larger private gardens in the corners, meeting privacy and close to nature. At the same time, the materials used for the construction are natural, available locally to suit the climate, reduce costs, and increase the closeness to the people living in the house every day.

bottom of page