top of page

Crystal Jade Palace Xuân Thủy

Bắt đầu ở tầng trệt, với bối cảnh là một căn “biệt thự cũ” kiểu Pháp, thương hiệu nhà hàng quyết định thiết kế lại nội thất để tăng tính nhận diện mà vẫn giữ được giá trị của ngôi nhà. Ấn tượng thị giác đầu tiên của khách hàng là những artwork với hình tượng "ngọc bội" tại quầy lễ tân và không gian thưởng trà, cùng với các ô cửa kim loại có họa tiết ngọc bội, tạo nên một sự liền mạch trong không gian.

Tầng lửng, với chiều cao trần thấp, được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm này của không gian.

Tầng 02 được mở rộng thành một không gian sử dụng chung, tận dụng lợi thế của sân vườn xung quanh. Tất cả các vị trí bàn ăn đều được thiết kế để nhìn ra tán cây xanh lớn ngoài kia, thông qua lớp rèm sáo bằng gỗ mỏng, tạo sự che chắn nhẹ nhàng và đón ánh sáng vào bên trong.

Tầng 03 là không gian áp mái của biệt thự, với cấu trúc trần và mái không thể thay đổi.


Starting on the ground floor, set in a French-style "old villa," the restaurant brand decided to redesign the interior to enhance its identity while preserving the home's value. The initial visual impression for customers includes artworks featuring "jade amulets" at the reception desk and tea lounge, along with metal-framed windows adorned with jade amulet motifs, creating a seamless atmosphere.

The mezzanine, with its low ceiling height, has been adjusted to suit this spatial characteristic.

The second floor has been expanded into a communal space, leveraging the advantage of the surrounding garden. All dining positions are designed to overlook the large canopy of trees outside, through thin wooden blinds that gently shield and welcome natural light inside.

The third floor serves as the attic space of the villa, featuring a ceiling and roof structure that cannot be altered.

bottom of page